Đồng phục bảo hộ lao động ,công ty may đồng phục,quần áo bảo hộ lao động tphcm,công ty may đồng phục bảo hộ,may dong phuc gia re tphcm,giày bảo hộ jogger gò vấp,giày bảo hộ giá rẻ tphcm
 

Sử dụng đồ bảo hộ lao động và các biện pháp để phòng tránh tai nạn lao động

16 Tháng Sáu 2018

Xây dựng là công việc tiểm ẩn nhiều nguy cơ TNLĐ nhưng nhiều người lao động trong lĩnh vực này chưa chú ý đến việc sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động. (Ảnh chụp tại xã Mường Chiềng- Đà Bắc).

Đồng chí Ngô Ngọc Thu, Trưởng phòng việc làm - An toàn lao động (Sở LĐ-TB&XH) cho biết: Trong 3 tháng còn lại của năm 2013, ngành sẽ tiếp tục triển khai chương trình quốc gia về an toàn lao động - vệ sinh lao động. Tổ chức tư vấn, hỗ trợ cho các DN điểm xây dựng hệ thống quản lý công tác ATLĐ-VSLĐ. Năm 2013, dựa trên cơ sở chủ đề được đưa ra trong Tuần lễ ATVSLĐ và phòng, chống cháy nổ lần thứ 15 là: “Tăng cường văn hoá ATLĐ và các biện pháp phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”, Sở LĐ-TB&XH đã xây dựng những chương trình hoạt động cụ thể để triển khai, thực hiện.

Nguyên nhân chính để xảy ra TNLĐ là do người sử dụng lao động chưa có các quy trình, biện pháp, thiết bị bảo đảm về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). 9 tháng qua, đã tổ chức 5 lớp huấn luyện công tác ATLĐ cho 5 DN có tiềm ẩn nguy cơ về an toàn lao động và 5 lớp huấn luyện cùng chủ đề, nội dung cho 300 lao động hiện đang làm việc trong các DN có ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Đồng thời, phối hợp với Trung tâm huấn luyện An toàn lao động- Cục An toàn lao động tổ chức 4 lớp xây dựng hệ thống quản lý về ATLĐ, VSLĐ cho cán bộ quản lý và người sử dụng lao động. Điều kiện làm việc ở các DN, nhất là các xưởng công nghệ, thiết bị của các DN vừa và nhỏ còn lạc hậu, không an toàn, nhiều DN chưa có khả năng trang bị các thiết bị an toàn lao động và bảo hiểm lao động, chưa có kế hoạch thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động.

Không ít người lao động còn coi nhẹ việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ, không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc.

Phần lớn các vụ TNLĐ xảy ra là do yếu tố con người. Các DN đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh ta phần lớn là nhỏ lẻ, manh mún. Tổ chức 3 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho 170 cán bộ xã, phường, thị trấn thuộc các huyện Yên Thuỷ, Kỳ Sơn, Lương Sơn trong công tác ATLĐ, VSLĐ. Tổ chức điều tra, rà soát người lao động bị chết do TNLĐ.

Với những phần việc cụ thể này, ngành LĐ-TB& XH sẽ góp sức làm hạn chế các vụ TNLĐ đáng tiếc có thể xảy ra trên địa bàn. Qua khảo sát cho thấy, TNLĐ nghiêm trọng xảy ra nhiều trong các lĩnh vực: cơ khí, xây dựng, khai thác khoáng sản và cả trong việc cơ giới hoá sản xuất nông nghiệp.

Phát tài liệu, tranh, áp phích, sổ tay, tờ rơi, đĩa hình cho các DN có nhiều nguy cơ về mất ATLVSLĐ trên địa bàn tỉnh. Tổ chức 3 lớp huấn luyện về công tác ATVSLĐ cho người sử dụng lao động và cán bộ làm công tác ATLĐ. Do đó, việc phòng, chống TNLĐ trước hết phải nêu cao được ý thức, trách nhiệm của người lao động trong việc chấp hành nội quy, quy trình ATLĐ.

Xác định rõ vấn đề, hàng năm Sở LĐ-TB&XH xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể cho công tác tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn và kiểm tra, giám sát việc thực hiện ATVSLĐ ở các DN, các địa phương để góp phần phòng ngừa TNLĐ.

Theo  baohoabinh (bảo hộ lao động)

Để lại bình luận của bạn