Đồng phục bảo hộ lao động ,công ty may đồng phục,quần áo bảo hộ lao động tphcm,công ty may đồng phục bảo hộ,may dong phuc gia re tphcm,giày bảo hộ jogger gò vấp,giày bảo hộ giá rẻ tphcm
 

Chọn mặt nạ hàn truyền thống hay mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng?

21 Tháng Chín 2018

Với người thợ hàn thì mặt nạ hàn là phụ kiện không thể thiếu để bảo vệ sự an toàn cho mặt và mắt khỏi các sự cố đáng tiếc từ tia lửa điện, tia sáng, xỉ có nhiệt độ cao bắn ra trong quá trình hàn.

 

Mặt nạ hàn truyền thống:

Có giá thành tương đối phải chăng, phù hợp túi tiền với người lao động Việt (loại cầm tay khoảng 30.000đ/chiếc và trên dưới 100.000đ cho loại có thể đội lên đầu). Mặt nạ hàn truyền thống thường có trọng lượng nhẹ, ưu điểm ở chỗ sẽ tạo độ hở vừa phải giữa mặt nạ và mũi giúp người thợ dễ chịu, không bị ngộp trong suốt quá trình hàn điện. 

Người thợ cần đội hoặc cầm mặt nạ hàn lên và bắt đầu thao tác hàn. Sau khi hàn xong một đường, thợ phải gỡ hoặc đẩy mặt nạ lên để kiểm tra mối hàn đã hoàn chỉnh và đúng chuẩn hay chưa. Những chiếc mặt nạ hàn đơn giản nhưng vẫn làm tốt chức năng bảo vệ an toàn cho người thợ hàn trong quá trình hàn điện.

 

Mặt nạ hàn truyền thống đòi hỏi người thợ phải thường xuyên gật lên xuống để kiểm tra mối hàn.

 

Mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng:

Được cải tiến so với mặt nạ truyền thống khi tích hợp mặt kính tự động điều chỉnh tối (auto-darken) khi xuất hiện các tia lửa điện. Khi hàn xong, mặt kính chuyển từ trạng thái tối sang bình thường, giúp người thợ dễ dàng quan sát và kiểm tra mối hàn mà không cần phải gỡ mặt nạ hàn ra. Kính hàn sử dụng pin năng lượng , dùng chính ánh sáng hàn để nạp pin nên không cần sạc.

Trên thị trường, một chiếc mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng có giá từ 500.000đ đến vài triệu đồng một chiếc tùy nhà sản xuất và mẫu mã sản phẩm, trong đó những chiếc Mặt nạ hàn tự động cảm ứng ánh sáng đến được rất nhiều thợ hàn tin tưởng sử dụng.

 

Mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng, tự động điều chỉnh độ sáng tối nên rút ngắn thời gian thực hiện mối hàn

Sau đây, chúng ta cùng so sánh ưu nhược điểm của 2 loại mặt nạ hàn này nhé:

Ưu/Khuyết điểm

Mặt nạ hàn truyền thống

Mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng

Ưu điểm

+ Giá thành phải chăng

+ Không bị ngộp,tạo cảm giác thoải mái khi hàn

+ Tích hợp kính tự động điều chỉnh tối sáng, thao tác hàn nhanh chóng, không cần gỡ mặt nạ ra để kiểm tra mối hàn

+ Thời gian thực hiện mối hàn nhanh, đạt độ chính xác cao

Nhược điểm

+ Sau khi thực hiện xong mối hàn, người thợ cần gỡ mặt nạ ra để xem xét mối hàn đã hoàn chỉnh, đúng vị trí, đúng chuẩn chưa.

+ Lặp đi lặp lại thao tác gỡ/ gật mũ xuống và hất mũ lên nhiều lần làm thời gian hàn kéo dài hơn.

+ Giá thành tương đối cao hơn so với loại truyền thống

+ Trọng lượng thường nặng hơn mặt nạ có thể bị xệ và ấn nhẹ vào mũi, tạo cảm giác hơi bí bách trong quá trình hàn.

Kết luận:

Mỗi loại mặt nạ hàn đều có ưu nhược điểm riêng nên tùy theo nhu cầu mà chúng ta sẽ chọn sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Nếu bạn cần một chiếc mặt nạ hàn giá có mức giá phải chăng thì loại truyền thống sẽ thích hợp hơn cả. Ngược lại, bạn cần rút ngắn thời gian thực hiện thao tác hàn điện, không tốn công gật lên gật xuống cũng như kiểm tra mối hàn thường xuyên thì mặt nạ cảm ứng ánh sáng sẽ là lựa chọn tối ưu. Và đừng quên đến baonhan.vn để lựa chọn cho mình các thiết bị BHLĐ nhé!

                                                           

Địa chỉ: 164/19 Bùi Quang Là , Phường 12, Quận. Gò Vấp

 

Điện thoại: (08) 5427 38 66 - Fax: (80) 5427 3545 - Hotline: 0909 848 378

 

Email: info@baonhan.vn

 

Website: http://baonhan.vn

 

Để lại bình luận của bạn